Nuôi mèo đen có tốt không? Có nên nuôi mèo đen trong nhà không?

Nuôi Mèo Đen tốt hay không là do quan điểm của từng người

Có nhiều người còn đang thắc mắc liệu rằng nuôi Mèo Đen có tốt hay không? Vì rất nhiều giả thuyết cho rằng, khi nuôi những Mèo Đen trong nhà sẽ mang đến những điều không may vào nhà. Vậy để giải đáp những thắc mắc trên, đọc bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời dành cho mình nhé! 

Một số bật mí về Mèo Đen 

Thực sự nuôi Mèo Đen có tốt không?
Thực sự nuôi Mèo Đen có tốt không?

Những bé Mèo Đen hay còn được gọi với nhiều tên gọi khác như: Mèo Mun, Hắc Miêu, Linh Miêu,… Xoay quanh chúng còn có những bí ẩn mà có thể bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu ngay một số bật mí thú vị về những chú Mèo Đen dưới đây. 

Giống loài của những bé Mèo Đen 

Có rất nhiều nhầm lẫn khi cho rằng, Mèo Đen là một loài thuộc giống mèo riêng biệt khi chúng có ngoại hình khá giống nhau. Thế nhưng, trên thực tế những bé Mèo Đen thuộc nhiều giống mèo khác nhau nhưng đều có một hình thái giống nhau. 

Sở dĩ, chúng thuộc các loài khác nhau nhưng lại có màu lông và hình thái giống vì trong quá trình sinh sản các nhiễm sắc thể quy định màu sắc bị lỗi. Từ đó, ảnh hưởng đến màu lông của chúng.

Đặc điểm về hình dáng

Khi nhắc đến Mèo Đen không thể nào bỏ qua đặc trưng về bộ lông đen tuyền từ đầu đến chân. Nếu quan sát kỹ càng thì có thể nhận thấy được phần đầu của những bé mèo này hơi nhỏ. Đồng thời, chúng còn sở hữu một đôi mắt khá đặc biệt khi đôi mắt Mèo Đen có thể thay đổi theo thời gian và rực sáng trong đêm tối. 

Tính cách của những bé Mèo Đen 

Với ngoại hình đặc biệt thì có rất nhiều người tưởng rằng những bé Mèo Đen có tính cách hung dữ và có thể cắn người bất kì khi nào. Thế nhưng, tính cách của những bé Mèo Đen khá ngoan ngoãn và nghe lời. Nhất là với những dòng Mèo Mun nhập nước ngoài so với các loại khác, chúng đều rất quấn người và dễ chịu khi được cưng nựng. 

Nuôi Mèo Đen có tốt không? 

Nuôi Mèo Đen tốt hay không là do quan điểm của từng người
Nuôi Mèo Đen tốt hay không là do quan điểm của từng người

Tùy vào các quan niệm của văn hóa từng nước mà câu trả lời về việc “Nuôi Mèo Đen có tốt không?” sẽ có những giải thích khác nhau. Cùng tìm kiếm câu trả lời dưới đây để có thể trả lời được thắc mắc trên.

Vì sao có quan niệm nuôi Mèo Đen sẽ gặp không may? 

Đối với nhiều nước Phương Tây nuôi mèo đen sẽ mang đến những vận xấu. Lý giải quan niệm này từ Đạo Kitô giáo vào thế kỉ IX, Đức giáo hoàng Gregory đã tuyên bố rằng Mèo Đen là hóa thân của ma quỷ. Ông cho rằng Mèo Đen luôn đi theo và là cánh tay đắc lực của phù thủy, từ đó sẽ mang đến cho người nuôi chúng những điều tồi tệ. 

Trong văn hóa người Việt Nam cũng coi những Mèo Đen là linh thú của ma quỷ và xui xẻo. Và rất hạn chế hoặc không cho những bé Mèo Đen đến gần thi thể người mất vì có thể chúng sẽ dẫn đường cho ma quỷ. 

Thế nhưng, những người Scotland, Mèo Đen mang đến cho họ sự giàu có, thịnh vượng. Hay với nhiều thủy thủ người Anh quan niệm, màu sắc đặc biệt của chúng sẽ mang lại may mắn khi ra khơi. 

Do đó, việc quan miện nuôi Mèo Đen sẽ gặp không may hay không sẽ phụ thuộc vào cách tiếp nhận của mỗi người với từng nền Văn Hóa. Và hiện nay việc nuôi Mèo Đen có tốt hay không sẽ phụ thuộc nhiều vào sở thích cá nhân. Nếu bạn đã yêu động vật thì với giống mèo nào có màu lông như thế nào thì nuôi cũng rất bình thường. 

Có nên nuôi mèo đen trong nhà không?

Tác dụng của việc nuôi Mèo Đen trong nhà còn mang đến nhiều niềm vui
Tác dụng của việc nuôi Mèo Đen trong nhà còn mang đến nhiều niềm vui

Cũng giống như bao loài mèo khác, nếu bé Mèo Đen được sinh ra trong nhà từ những con mèo mẹ bình thường thì vẫn nên nuôi chúng bình thường. Bởi bản chất những bé Mèo Đen đã thiệt thòi hơn khi trong quá trình kết hợp gen bị lỗi mới sinh ra bộ lông đặc biệt. Do đó, hãy yêu thương và coi chúng như những con mèo khác ở nhà nhé! 

Một số sự thật về mèo đen cần được giải thích 

Mèo đen có ý nghĩa gì? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người muốn biết
Mèo đen có ý nghĩa gì? Đây cũng là câu hỏi mà nhiều người muốn biết

Những bé Mèo Đen cũng như những bé Mèo khác, thế nhưng xoay quanh chúng lại có nhiều những sự thật và lời đồn lẫn lộn khác nhau. Dưới đây là tất tần tật những giải thích về những bé Mèo Đen này.

  • Nhau của mèo đen có may mắn như lời đồn?: Theo các quan niệm, nhau của mèo Đen rất quý hiếm, sau khi sinh con xong mèo mẹ mất nhiều sức nên thường mèo mẹ sẽ ăn lại nhau thai để phục hồi cơ thể. Tuy nhiên, nếu mèo mẹ lại không ăn mà để lại cho bạn, tức là chúng đang để lại những điều may mắn cho gia chủ. 
  • Hiện tượng xác chết bật dậy khi mèo đen nhảy qua quan tài: Theo như khoa học đã chứng minh, Mèo Đen mang trong mình điện tích dương, người đã mất mang điện tích âm khi cộng hưởng này kết hợp với nhau sẽ gây ra điện tích. Từ đó, sinh ra hiện tượng xác đã mất nhưng bật dậy, tứ chi cử động và có thể mở mắt tức thời. 
  • Mèo Đen trong phong thủy: Những bé Mèo Đen mang trong mình vận khí dương, do đó trong phong thủy người ta cho rằng chúng sẽ mang vận khí tốt được lưu thông hài hòa. Từ đó, không chỉ mang đến sự ấm áp mà còn mang đến vận tài lộc cho gia chủ. 

Trên đây là một số thông tin bật mí thú vị về những bé Mèo Đen và giải thích cho bạn về việc “Nuôi Mèo Đen có tốt không?”. Hy vọng với những thông tin được cung cấp bạn sẽ hiểu hơn về những bé Mèo Đen. Ngoài ra, nếu bạn đang tìm kiếm những sản phẩm thức ăn cao cấp dành cho thú cưng của mình thì có thể liên hệ với BMPET theo thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhất. 

Thông tin liên hệ:

3 thoughts on “Nuôi mèo đen có tốt không? Có nên nuôi mèo đen trong nhà không?

  1. Pingback: Mèo sợ mùi gì? Top 10 mùi hương mà mèo không thích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *